Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 06/02/2018, 08:45 pm |

Sự yên tịnh đó đưa con người đến hạnh phúc an lạc.


Là con người ai cũng muốn có một cuộc sống đầy đủ hạnh phúc. Tuy nhiên hạnh phúc đích thực không phải ai cũng dễ dàng có được, bởi lẽ chúng ta cứ mải miết đi tìm hạnh phúc bên ngoài mà quên đi hạnh phúc sẵn có trong nội tại.https://www.niemphat.vn/wp-content/uploads/2016/09/tu-tam.jpg


Cuộc sống sẽ dành tặng món quà hạnh phúc cho những ai biết dừng lại, biết chuyển hoá nội tâm, chuyển hoá tham, sân, si làm cho thân tâm yên tịnh. Sự yên tịnh đó đưa con người đến hạnh phúc an lạc.

Thiền chính là phương pháp giúp con người định tĩnh, thoát khỏi khổ đau, đưa con người đến hạnh phúc an lạc trong cuộc đời.
Niềm hạnh phúc an lạc do Thiền định mang lại, nếu có thực hành, tự thân sẽ cảm nhận.


"Lúc bị căng thẳng như giận hờn, sợ hãi, lo âu, ... não bộ báo động cho nang thượng thận để tiết ra chất epinephrine. Tế bào thần kinh vùng dưới đồi não tiết ra chất Nor-epinephrine. Hai loại hormones này là những chất hoá học rất mạnh, có nhiệm vụ làm cho các giác quan nhạy bén hơn, các cơ bắp rắn chắc hơn, nhưng sự tiêu hoá thức ăn bị giảm. Tim đập nhanh, huyết áp cao, phổi hô hấp mạnh để đưa oxy tới các tế bào. Đường trong máu gia tăng để cung cấp nhiệt lượng cần thiết. Nếu tình trạng căng thẳng lâu ngày, đủ thứ bệnh sẽ sinh ra" [Hồng Quang, sđd, tr.79].

Ngược lại, khi trong tâm chỉ có thương yêu, không có ý làm hại ai, không có bất cứ điều gì làm tổn thương người khác, người ấy rất ít bị bệnh tật chi phối và sự an lạc sẽ xuất hiện ngay trong phút giây hiện tại.


http://en.dhammakaya.net/wp-content/uploads/2014/07/Dhammakayapost.jpg


Thực tế, khổ vì vật chất thiếu thốn, khổ vì công danh không thành, khổ vì tình duyên trắc trở,.. tất cả những khổ đó chưa phải là khổ lớn, khổ lớn nhất của con người là không nhận ra mạng sống của chúng ta mong manh, khổ vì không biết sống trong thực tại và cái khổ hơn hết là cái khổ của sinh tử luân hồi.

Con người không bao giờ thoát khỏi khổ đau nếu không biết tu tập. Bạn nói rằng, bạn không có thời gian để nghỉ ngơi thì làm sao có thời gian để tu tập? Nhận định đó sai lầm. Bạn có thể tu trong mọi lúc, kể cả khi bạn làm việc.Thực tế chứng minh trước khi làm việc mà ngồi thiền được tám đến mười phút, áp lực của sự căng thẳng sẽ giảm xuống, toàn thân thư giãn làm tiêu tan lo âu phiền muộn, tạo sự hưng phấn, hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều.

Người đời thường bỏ ra một khoản tiền để tìm niềm vui, nhưng niềm vui đó không bền lâu. Có niềm hạnh phúc an lạc dài lâu, không cần tiền ai cũng có được, ấy là niềm hạnh phúc trong Thiền định. Người thực hành Thiền theo phương pháp dõi hơi thở sẽ thấy cảm giác an lạc nhẹ nhàng lan toả khắp toàn thân, thể hiện sự an lạc thảnh thơi qua các cử chỉ hành động nhẹ nhàng, thư thái, nhất là trên khuôn mặt luôn hé nụ cười.

Thiền không chỉ giúp con người an lạc mà còn có công năng chữa bệnh. Hiện nay rất nhiều bệnh nhân kết hợp thiền với Đông y và Tây y để chữa bệnh về huyết áp, tim mạch, dạ dày,... Người mắc những bệnh này nếu thực hành thiền sẽ giúp điều hoà máu, nhịp tim cũng như nhịp co bóp của dạ dày, dịch vị tiết ra, làm tăng hệ miễn dịch trong cơ thể, đồng thời thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài.

Những ai muốn đem hạnh phúc tới cho bản thân và cho những người xung quanh thì không thể không điều phục tâm qua phương pháp Thiền.

Hãy đến với Thiền để niềm vui lan toả trong tâm hồn bạn và lan toả khắp muôn phương.

ST

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Phulongland.com, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Phulongland.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại