Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 23/02/2018, 06:14 pm |

Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng.


Theo tục lệ, mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài - được xem là vị thần mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngày này, những nhà làm ăn buôn bán bày lễ cúng bàn thờ Thần Tài. Nhiều người cũng đi mua vàng lấy may trong ngày này.


Kết quả hình ảnh cho THẦN TÀI


Trước khi bày mâm lễ cúng, cần lau dọn bàn thờ Thần Tài. Dùng nước lá bưởi hay nước sạch pha một ít rượu trắng “tẩy trần” cho Thần Tài, Thổ Địa; lau dọn, bày biện bàn thờ sạch sẽ, trang nghiêm.

Bộ lễ cúng gồm có hương (chọn giờ tốt để ăn vận lịch sự, thắp hương khấn vái Thần Tài), đèn (nến hoặc đèn dầu), hoa quả tươi (không dùng hoa quả nhựa), gạo muối (cúng xong để dùng trong nhà không rải rắc ra đường).

Mâm cỗ cúng là cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt heo quay, 1 con tôm hoặc 1 con cua, 1 quả trứng luộc (tương truyền đây là những món mà Thần Tài thích ăn khi còn ở nhân gian). Đồ cúng xong chỉ để người trong nhà chia nhau dùng, không mang ra cho người ngoài.

Một số nơi còn có tục lệ mua vàng bày lên bàn thờ để cúng xong rồi mang trong người hoặc cũng có chủ nhà cất giấu miếng vàng ngay trong bàn thờ Thần Tài.

Hình ảnh có liên quan


Ngoài việc mua vàng bày trong mâm lễ cúng bàn thờ Thần Tài, trong ngày 10 tháng Giêng, nhiều nơi người dân giữ lệ mua vàng tích trữ lấy may, đặc biệt là những nhà có làm ăn buôn bán.

Theo quan niệm tâm linh, xuất tiền mua vàng trong ngày vía thần Tài mùng 10 tháng Giêng sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Do đó mà không khó nhận ra trong ngày vía Thần Tài, ở một số địa phương, thường thấy cảnh người dân xếp hàng mua vàng.

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Phulongland.com, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Phulongland.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại