Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 09/08/2018, 07:46 pm |

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu .


Những kinh nghiệm mua nhà lần đầu này sẽ giúp bạn tránh được các khó khăn và bất ổn về tài chính trong tương lai.

Kết quả hình ảnh cho nhà đẹp


Chắc chắn các kế hoạch tương lai trước khi mua nhà

Các lời khuyên ví dụ như thuê nhà "giống như ném tiền qua cửa sổ" có thể khiến bạn muốn tìm ngay đến các ngân hàng để vay tiền mua nhà sớm nhất có thể. Tuy vậy, vấn đề là nhà khó thanh khoản, một khi muốn bán thì tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn bán ngay sau khi mua, bạn có thể chẳng thu đủ tiền để trả khoản nợ đã vay cùng các khoản phí. Để đảm bảo không tốn cả đống tiền vào các loại chi phí hoặc bị mắc kẹt với một căn nhà bạn không thực sự muốn, các chuyên gia khuyên rằng một kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu là bạn phải xác định rằng mình có kế hoạch ở đó ít nhất 2-5 năm hay không.

Chuẩn bị sẵn sàng tài chính trước khi mua nhà

Một kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn nên nhớ đó là xem xét tài chính của mình, Nếu bạn đang chịu áp lực của việc sở hữu một căn nhà, có thể bạn sẽ quyết định mua ngay khi cho rằng mình đủ điều kiện để vay thế chấp. Nhưng điều này có thể trở thành thảm hoạ khi bạn chưa sẵn sàng về tài chính. Trước khi quyết định vay tiền để mua nhà, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn thu nhập ổn định để có thể trả các khoản nợ vay mua hàng tháng, và vẫn đủ để chi tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng cần lập một danh sách những điều cần làm trước khi mua nhà như một quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp ít nhất bằng 6 tháng sinh hoạt phí. Một quỹ khẩn cấp như vậy có thể là cứu cánh khi bạn đã vay mua nhà và bị mất việc hoặc phải tốn khoản chi phí sửa chữa lớn.


kinh nghiem mua nha lan dau ma ban nhat dinh phai biet


Cân nhắc các ngân hàng cho vay mua nhà khác nhau

Để vay tiền từ ngân hàng, bạn phải nộp khá nhiều giấy tờ tài chính, điền các đơn từ và thậm chí phải gặp cán bộ ngân hàng để thảo luận về các gói vay. Vì quy trình này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian, nên nhiều người có xu hướng vay tiền từ ngân hàng đầu tiên duyệt khoản vay cho mình. Tuy vậy, có sự khác biệt rất lớn giữa điều khoản của các ngân hàng khác nhau. Để có được khoản vay tốt nhất, hãy nộp hồ sơ lên nhiều ngân hàng khác nhau và so sách các lựa chọn để bạn có được một mức vay phù hợp và thời gian vay hợp lý.

Đọc kỹ các điều khoản vay mua nhà

Hẳn bạn còn chưa quên được những khoản vay dưới chuẩn dẫn đến khủng hoảng tài chính năm 2008. Những người mua nhà được duyệt vay thế chấp với các điều khoản phức tạp, thường với lãi suất ưu đãi thấp, cho phép họ mua những căn nhà quá đắt đỏ. Cuối cùng, nhiều người bị tịch thu nhà. Để mình không phải rơi vào trường hợp đó, kinh nghiệm mua nhà lần đầu ở đây là hãy tìm hiểu kỹ các điều khoản về lãi suất, khoản phải trả hàng tháng... Nếu không hiểu, đừng bao giờ đặt bút ký vay nợ.

Phải kiểm tra căn nhà là kinh nghiệm mua nhà lần đầu bạn phải thực hiện

Đừng bao giờ cho rằng căn nhà bạn đang xem vẫn trong tình trạng tốt chỉ vì nó trông mới và đẹp đẽ. Nhiều ngôi nhà có thể tiềm ẩn các vấn đề mà thoạt nhìn sẽ không thấy được. Trước khi ký mua nhà, hãy dành thời gian xem xét kỹ các vấn đề.


kinh nghiem mua nha lan dau ma ban nhat dinh phai biet


Tổng chi phí sở hữu căn nhà của bạn là bao nhiêu?

Những người mua nhà lần đầu thường sai lầm khi cho rằng căn nhà nằm trong khả năng chi trả của mình nếu nhìn vào số tiền phải trả cho khoản vay hàng tháng. Không may là, đó không phải chi phí duy nhất. Một khi đã mua nhà, bạn sẽ phải trả các chi phí khác như duy trì, sửa chữa, bảo trì...Ước tính, chủ nhà phải trả khoảng 1% giá trị căn nhà cho việc sửa chữa mỗi năm.

Không nên vay tiền trước khi thực hiện vay mua nhà lần đầu

Các ngân hàng quyết định chấp thuận cấp khoản vay dựa trên tình trạng nợ của bạn vào thời điểm bạn nộp hồ sơ vay tiền, đó có thể là khoản nợ thẻ, nợ tín chấp hoặc trả góp. Nếu bạn đã có một hay nhiều khoản vay nợ trước khi nộp hồ sơ vay mua nhà, khả năng bị từ chối là rất lớn. Dù được chấp thuận, việc này cũng ảnh hưởng tới khả năng trả nợ của bạn trong tương lai.


kinh nghiem mua nha lan dau ma ban nhat dinh phai biet


Chọn mua căn nhà phù hợp với khả năng của bạn

Kinh nghiêm mua nhà lần đầu mà nhiều người chia sẻ là họ thường "cảm nắng" căn nhà và quyết định mua ngay dù vượt quá khả năng tài chính. Bạn có thể đưa ra nguỵ biện rằng giá trị căn nhà có thể tăng trong tương lai hoặc đây là nơi ở lâu dài...Tuy nhiên, nếu mua căn nhà quá đắt so với khả năng tài chính, bạn có thể sẽ chẳng còn tiền để mua sắm nội thất hoặc phải trả khoản vay và lãi suất mỗi tháng nhiều hơn, gây ra áp lực lớn hơn. Các chuyên gia khuyên rằng khoản trả nợ và lãi hàng tháng chỉ nên chiếm tối đa 30% thu nhập của bạn.


Theo TBKD

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Phulongland.com, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Phulongland.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại