Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 01/02/2019, 06:29 pm |

Bố trí cây cảnh chưng Tết đón tài lộc vào nhà


Theo chuyên gia phong thủy, bố trí cây cảnh chưng Tết trong nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đường tài lộc của cả năm.


cay canh chung tet
Bố trí cây cảnh chưng Tết đón tài lộc vào nhà

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 tới gần cũng là thời điểm các gia đình dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón những ngày đầu tiên của năm mới. Không chỉ vậy, mọi người còn mua cây cảnh chưng Tết để bài trí cho không gian thêm ấm áp, sinh động. Chúng không chỉ giúp tạo không khí ngày Tết mà còn mang lại may mắn, phúc lộc, tiền tài cho gia chủ trong năm mới.

Tuy nhiên, đa số hiện nay, việc đặt cây cảnh chưng Tết vẫn còn theo cảm quan của mỗi gia đình mà chưa tuân theo những nguyên tắc phong thủy nào.


bo tri cay canh chung tet don tai loc vao nha

Đặt cây cảnh trong nhà ngày Tết luôn phải quan trọng vị trí hợp phong thủy.

Dưới đây chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà sẽ hướng dẫn cách bài trí cây cảnh chu7gn Tết mang tới cho gia chủ một năm đầy tài lộc và gặp nhiều may mắn.

Vị trí đặt cây cảnh chưng Tết

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, cây cảnh Tết có đặc điểm tối kị không được phép để chính giữa một mặt bằng bởi khoảng giữa mỗi mặt bằng bất kể phòng khách hay phòng nào cũng đều là khu vực khởi phát năng lượng. Nếu kê cây cảnh chưng Tết vào giữa phòng thì năng lượng của phòng sẽ giảm xuống.

“Vị trí giữa mỗi mặt bằng bất kì gọi là hoàng cực, mặt bằng lớn ví dụ của cả khuôn viên lớn gọi là đại hoàng cực. Không gian vừa phải gọi là trung hoàng cực. Không gian nhỏ gọi là tiểu hoàng cực”, chuyên gia phong thủy Song Hà nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cây cảnh cao không được đặt bên tay phải. Theo nguyên tắc nếu đặt cây cao ở vị trí này 3-4 tháng Tết sẽ kích hoạt tiểu nhân, trên bảo nhân viên không nghe. Đặc biệt cây cảnh chưng Tết cao lớn không nên đặt ở trước cửa sân nhà. “Việc đặt cây cao lớn ở trước cửa sân không khác gì cột điện cắm ở cửa sân. Nếu đặt cây cảnh Tết ở bên Bạch Hổ (bên phải) gọi là kích hoạt tiểu nhân. Chỉ nên đặt cây cảnh Tết bên tay trái tính từ trong nhà nhìn ra”, chuyên gia tư vấn.

Cách trang trí cây


bo tri cay canh chung tet don tai loc vao nha

Cây được trang trí những phong bao lì xì đỏ.

Tất cả các cây cảnh chưng Tết bày trong nhà đều nên trang trí. Người Hoa hay sử dụng phong bao đỏ. Mọi người có thể sử dụng phong bao lì xì đỏ hình chú lợn, chữ Phúc, kết hợp chữ Lộc, Thọ treo rủng rỉnh trên cây bởi Mộc sinh Hỏa, màu đỏ là màu mang may mắn.

Những cây cảnh Tết mang nhiều tài lộc

Theo chuyên gia Song Hà, những cây cảnh chưng Tết như đào, quất, trúc, mai được các cụ từ xưa chơi ngày Tết khi viết tên đều có ý nghĩa tốt đẹp.

Trong đó, mỗi loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng nên việc lựa chọn được loại cây vừa đẹp trang trí tết vừa hút tài lộc luôn được mọi người chú trọng. Ví dụ, mọi người trưng bày cây quất vì khi viết chữ có ý nghĩa là quý, cây cam phát âm là “kim” tức là “vàng”. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai tượng trưng một năm mới nhiều niềm vui hạnh phúc, tiền tài, công danh rực rỡ như sắc hoa.

Còn hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Chính vì vậy, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.

Hoa cúc trong dân gian là loài hoa quý nằm trong tứ quý "tùng, cúc, trúc, mai", tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Cúc biểu tượng cho phúc lộc, sự sống và niềm vui tràn ngập.

Ngoài ra, một số cây tên hay đẹp, dễ chơi cũng được mọi người ưa chuộng trưng bày trong dịp Tết như: cây phát lộc, cây vạn niên thanh, đại lộc, cây kim tiền, cây rồng nhả ngọc…

Theo TBKD

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Phulongland.com, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Phulongland.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại