Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        

Sống thiện lành, chết bình an.
Có nhiều quan niệm khác nhau về sự sống và cái chết. Cái nhìn của mỗi người sẽ ảnh hưởng, quyết định lối sống của họ.

Học cách chế ngự tâm trạng.

Cuộc đời không phải là để nổi giận. Napoleon từng nói: “Người chế ngự được tâm trạng bản thân còn vĩ đại hơn tướng quân hạ được một thành trì”.

Ngày Tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.

Ngày 13/01/2019 (08/12 Mậu Tuất) đông đảo các bạn sinh viên thuộc các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP.HCM đã về chùa Hoằng Pháp tham dự “Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp”.

Trạm dừng nào cho ta ?

Dù thế nào đi chăng nữa, người tu sĩ trên con đường Bát chánh cũng phải bỏ lại những trăn trở, phiền muộn mà ra đi. Đi để mà thấy, mà tuệ tri, tuệ giác. Hai chữ “buông bỏ” xem ra lại là một đề mục tu học khá thú vị cho các lữ khách lên đường.

Luôn là tấm gương sáng.

Thực ra, quan niệm về “những gì là khó được” tùy thuộc vào nhận thức, quan điểm của mỗi cá nhân và cộng đồng. Có thể một vật hay sự việc là quý hóa, khó được với người này nhưng lại bình thường với người kia và ngược lại.

Hãy hạnh phúc ngay bây giờ!

Không có thời gian nào tốt hơn bây giờ để hạnh phúc... Hãy tin rằng bạn hạnh phúc vào ngay ngày hôm nay!

Tấm gương lương tâm.

Mọi người trong chúng ta, ai cũng thích sự đẹp đẽ nhưng theo định luật vô thường thì nét đẹp bên ngoài sẽ có ngày biến hoại và trở nên hư xấu. Chỉ có vẻ đẹp ẩn chứa bên trong mới có thể tồn tại mãi mãi; đó chính là tình thương, lòng vị tha được hình thành từ sự tu tập và huân bồi của nội tâm cao đẹp.

Quả báo hủy báng Phật Thánh

Hình ảnh lời nói ác (nói dối, nói ác, nói chia rẻ, nói xu nịnh) như búa sinh từ trong miệng có thể làm hại đến bản thân mình thật đáng cho người học Phật lưu tâm. Chỉ nói lời chân thật (với tâm chân thật, sự kiện chân thật), không nói lời hư vọng .

© Copyright 2018 Phulongland.com, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Phulongland.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại