Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
Dùng chính niệm thay cho tạp niệm, con sẽ buông bỏ được ngông cuồng. Dùng nhẫn nại thay cho báo thù, con sẽ buông bỏ được giận dữ. Dùng yêu thương thay cho tham lam, con sẽ buông bỏ được đau tim. Tu hành không phải là buông bỏ

Dạo Bước.

Trên cuộc đời này ta mãi bước đi như một dòng sông không ngừng trôi. Trong kinh có câu: “chư hành vô thường”. Là sự vận hành không ngừng, luôn luôn thay đổi của thế giới hiện tượng. Vậy ai là người đang còn bị trôi nổi, ai là ngươi đang dạo chơi trên dòng chảy vô tận ấy?

Cộng nghiệp cùng hội cùng thuyền.

Quan sát bản thân và cuộc sống, chúng ta thấy rất rõ những người có tâm tính và sở thích giống nhau thường tìm kiếm để tụ hội với nhau. Sự phong phú và đa dạng của những câu lạc bộ, hội, nhóm chuyên về tôn giáo, tư tưởng, thi ca, nghệ thuật, âm nhạc, ăn uống, giải trí v.v… đã phản ánh chính xác điều này.

Trưởng thành là biết sống lý trí và nhiệt tình.

Chỉ khi va vấp những nhấp nhô trong cuộc sống, đối mặt với những biến cố trong cuộc đời… đó mới là lúc để ta nhận ra mình cần phải trưởng thành.

5 bước hóa giải tính ghen tức .

Khi chúng ta không còn kềm chế nỗi tính ghen tức của mình, nó sẽ sai khiến chúng ta làm những cú trả thù độc địa. Hành động kích thích bởi lòng ghen tức có thể tàn phá kinh hồn những mối tình cảm, tư cách, và sự sáng suốt của mình

Người phụ nữ đức hạnh như lời Phật dạy

'Phụ nữ đừng ỷ lại vào sắc đẹp, phụ nữ có tâm đẹp mới là đẹp nhất'.

Chuyển hóa khổ đau để được hạnh phúc.

Khi đối diện với những hoàn cảnh không như ý, không thuận lợi, phần lớn chúng ta đều cảm thấy khổ đau và muốn làm sao để vơi đi khổ đau bằng mọi cách có thể, thậm chí là tìm cách trốn tránh nó. Tuy nhiên, cách thức mà Đức Phật dạy chúng ta là phải tìm ra được nguyên nhân của nỗi khổ đó, để chuyển hóa nó, chứ không phải chạy trốn khổ đau.

Cổ đức nói: “Ái bất trọng bất sinh Sa-bà”.

Tình yêu, với bất kỳ ai cũng cần có, nhưng trong tình yêu, có ô nhiễm, có thuần khiết; có chiếm hữu, lại có hiến dâng. Tình cảm như nước, “nước có thể chở thuyền, cũng có thể lật thuyền”; tình cảm nếu biết xử lý thỏa đáng, thì không mất đi sức mạnh lại có thể khích lệ hướng thượng.

© Copyright 2016 Phulongland.com, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Phulongland.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại