Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        

Sống thiện lành, chết bình an.
Có nhiều quan niệm khác nhau về sự sống và cái chết. Cái nhìn của mỗi người sẽ ảnh hưởng, quyết định lối sống của họ.

Con mắt thịt chỉ có khả năng hạn hữu .

Người tin Thần Phật cũng chính là làm theo giáo huấn của Thần Phật, sống lương thiện, chân thành, nhẫn chịu, khoan dung. Trong tâm bao chứa đầy từ bi, hỉ xả thì khi gặp nạn đều sẽ được Thần Phật ra tay cứu giúp. Còn người không tin Phật thì chính là cũng phủ nhận luôn những điều như luân hồi quả báo, thiện ác hữu báo

Quán vô thường để chứng đạt vô ngã

Trong pháp thoại Thế Tôn đã khẳng định, “người nào tu tập được tưởng vô thường, thì có thể tu tập được tưởng vô ngã”. Quán chiếu sâu sắc và thường trực về vô thường chính là nền tảng của tuệ giác vô ngã. Khi năm thượng phần kiết sử bị đoạn tận, tuệ giác vô ngã hiện tiền, vị Thánh đệ tử rũ sạch phiền não, chứng đắc Niết-bàn, thành tựu giải thoát tối hậu.

Tham ái không sinh thì khổ đau không khởi

Thế Tôn từng dạy rằng, ai thấy duyên khởi là thấy Pháp, ai thấy Pháp là thấy Như Lai. Thấy được duyên khởi là biểu hiện đặc thù của tuệ giác. Thể nhập được không tính, vô ngã tính của vạn pháp là đỉnh cao của tuệ giác, vượt thoát sinh tử, chứng đắc Niết bàn.

Việt Nam đang xây dựng ngôi chùa lớn nhất thế giới.

Trả lời chất vấn của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam đang xây chùa lớn nhất thế giới – chùa Tam Chúc ở Hà Nam.

Sư ông làng Mai.

Ngồi yên và tận hưởng hơi thở, ý thức rằng mình đang còn sống là một hạnh phúc lớn. Ngồi yên và không cố gắng để trở thành một người nào khác. Khi những tâm tư của mình lắng đọng, mình sẽ tiếp xúc được với những nhiệm mầu của sự sống đang có mặt.

Trải nghiệm Phật giáo của một nhà văn Anh

Chấm dứt những đau khổ là việc ta không thể làm. Việc ta có thể làm chỉ đơn giản là nhìn vào nỗi đau khổ đó và cứ kệ cho nó trôi qua, đó gọi là buông bỏ - đó chính là thông điệp xuyên suốt của sách.

Hoằng pháp thời công nghệ số .

 Những thành tựu của thời đại 4.0 chỉ mang tính chất trung tính. Theo quan điểm này, có thể thấy nếu nhìn ở phương diện tỉnh thức hơn, tự thân nó không thể tạo dựng điều tốt lành hay xấu ác đến con người mà cách vận dụng của con người sẽ quyết định đúng sai, mang đến hạnh phúc hay khổ đau. Cách sử dụng tích cực hay tiêu cực lại phụ thuộc vào ý thức của từng người.

© Copyright 2018 Phulongland.com, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Phulongland.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại