Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
Cuộc đời tuy dài mà ngắn, một cái chớp mắt mà vũ trụ đã xoay vần. Đừng quá mải mê nghĩ đến tương lai trong khi bạn đang bỏ quên hiện tại!

Ông chủ Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ.

Là một Phật tử, Huỳnh Uy Dũng thừa nhận kinh tế chỉ dùng để xác định mức sống con người, còn đạo đức mới là yếu tố quyết định thịnh suy. Vậy nên ông không bao giờ "cầm đồng bạc khiến ai rơi nước mắt".

Bốn pháp thu phục lòng người.

Tứ nhiếp pháp là bốn phương pháp Bồ-tát dùng để nhiếp hóa chúng sinh, khiến họ khởi tâm cảm mến, rồi dẫn dắt họ vào Phật đạo, hướng dẫn họ tu tập để đạt được giải thoát. Chúng ta có thể hiểu Tứ nhiếp pháp là bốn phương pháp hay bốn nguyên tắc thu phục lòng người, bốn nghệ thuật sống đắc nhân tâm. Đó là bố thí, ái ngữ, lợi hành, đồng sự.

TP. HCM: Khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự.

Sáng mùng 6 Tết (10-2), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã trang nghiêm cử hành lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư xuân Kỷ Hợi - 2019, tại Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, đường 3/2, P.12, Q.10).

Tết cổ truyền lễ Phật cúng dường mười chùa.

Nhân dịp đầu xuân ngày  Kỷ Hợi, nhằm hướng dẫn quý Phật tử nương về ba ngôi báu, Phật bảo - Pháp bảo - Tăng bảo và tạo phước báu trên bước đường tu tập .Trong ngày đầu xuân năm mới, phái đoàn đã đến thăm và cúng dường 10 ngôi chùa ...

Biết biến nghịch cảnh thành niềm vui,

Do tham, nên ít ai dám chấp nhận sự đa dạng và đón nhận sự khác biệt của cuộc sống này. Khi tham, cái gì thuận thì mình vui, không thuận thì mình giận mình hờn, rồi sinh ra chán nản, thất vọng, chứ đời thì nó vẫn thế thôi. Vậy thì, tại sao ta không biết biến nghịch cảnh thành niềm vui, mà lại để nó trở thành cái vòng kim cô siết chặt đầu mình? Tại sao ta không biết thưởng thức cuộc sống này?

Ba điều mà người thực sự khôn ngoan.

Có một số dường như không quá thông minh nhưng vẫn có cuộc sống rất thuận lợi. Có những người mà buôn bán giỏi nhưng khéo giữ của quý khiến người ngoài tưởng như họ không hề có gì, người quân tử lại có đức tính dung mạo khiêm tốn giống như kẻ ngu ngơ. Có lẽ, đó chính là một triết lý lớn của đời người.

Học cách chế ngự tâm trạng.

Cuộc đời không phải là để nổi giận. Napoleon từng nói: “Người chế ngự được tâm trạng bản thân còn vĩ đại hơn tướng quân hạ được một thành trì”.

© Copyright 2018 Phulongland.com, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Phulongland.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại